BỌT KHÍ NANO LÀ GÌ?

Khám phá những đặc tính khoa học và lợi ích độc đáo của những bong bóng siêu mịn này
Gặp chuyên gia

LỢI ÍCH ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH CỦA BONG BÓNG NANO

Các bong bóng nano có kích thước 70-120 nanomet, nhỏ hơn 2500 lần so với một hạt muối. Chúng có thể được tạo ra bằng cách bơm một loại khí vào bất kỳ chất lỏng nào. Do kích thước siêu nhỏ, bong bóng nano sở hữu các đặc tính độc đáo, giúp cải thiện nhiều quá trình vật lý, hóa học và sinh học.
SIÊU HIỆU QUẢ

SỤC KHÍ, OXY HÓA VÀ DẪN TRUYỀN KHÍ

Công nghệ sục khí thông thường đạt được hiệu suất truyền oxy dưới 3% ở điều kiện tiêu chuẩn trên mỗi foot nước ( 1 foot = 0.3048m). Trong khi đó, công nghệ bong bóng nano của Ca An Tech đạt được >85% chỉ trong 2 feet nước, cho phép tăng lượng oxy hòa tan trong khi sử dụng ít oxy hơn bất kỳ công nghệ sục khí nào khác. Bong bóng nano vượt trội hơn tất cả các phương pháp truyền khí khác vì chúng: - Vẫn lơ lửng và phân tán để cung cấp khí trong toàn bộ chất lỏng - Vẫn ổn định trong chất lỏng cho đến khi chúng tương tác với mầm bệnh, chất hoạt động bề mặt hoặc chất gây ô nhiễm - Tiếp tục chuyển khí sang chất lỏng cho đến khi hết chu kỳ tồn tại.

XỬ LÝ NƯỚC THÔNG QUA

SỰ OXY HÓA & PHẢN ỨNG PHÂN HỦY

Nước bị ô nhiễm là mối lo ngại ngày càng tăng đối với sức khỏe con người và sinh vật. Bọt khí nano cung cấp một giải pháp không dùng hóa chất để phân hủy các chất gây ô nhiễm trong nước bằng cách đẩy nhanh và tăng cường các quá trình phân hủy và oxy hóa. Bằng cách đưa vào các bong bóng nano oxy, công nghệ của Ca An Tech giúp thúc đẩy quá trình phân hủy bởi vi khuẩn hiếu khí, một quá trình diễn ra tự nhiên. Bọt khí nano cũng tăng cường hiệu suất phân hủy chất gây ô nhiễm bằng tia cực tím (UV). Một cách phổ biến khác để xử lý nước là thông qua quá trình oxy hóa. Phương pháp này thường sử dụng các hóa chất độc hại để khử trùng nước và loại bỏ chất gây ô nhiễm. Công nghệ của Ca An Tech tăng cường quá trình oxy hóa mà không cần sử dụng các hóa chất này. Cho phép đạt được hiệu suất truyền tải cao hơn, giảm sự phụ thuộc vào các hóa chất độc hại. Công nghệ bong bóng nano của Ca An Tech cung cấp phương pháp cải thiện chất lượng nước không dùng hóa chất. Sự phân hủy và oxy hóa bong bó

CẢI TIẾN

QUÁ TRÌNH TÁCH VẬT LÝ CÁC HẠT LƠ LỬNG TRONG CHẤT LỎNG

Các bong bóng nano bám dính một cách tự nhiên vào các vật liệu lơ lửng, keo và nhũ hóa, khiến chúng kết tụ lại với nhau để có thể dễ dàng loại bỏ khỏi nước bằng cách lọc hoặc tuyển nổi. Khi được thêm vào quy trình tuyển nổi không khí hòa tan, bong bóng nano có thể cải thiện khả năng loại bỏ chất rắn trong khi sử dụng năng lượng ít hơn tới 90% so với thiết bị bão hòa không khí. Bọt khí nano đã được sử dụng trong nhiều quy trình phân tách vật lý khác nhau để loại bỏ: - Dầu - Chất keo - Hạt mịn - Chất rắn - Chất béo và dầu mỡ - Chất hoạt động bề mặt

LÀM SẠCH BỀ MẶT ĐỂ

NGĂN CHẶN SỰ TÍCH TỤ

Bong bóng nano ngăn chặn và loại bỏ hiệu quả sự tích tụ tạp chất không mong muốn trong môi trường ẩm ướt. Chúng làm sạch các bề mặt trong quá trình rửa thực phẩm, bể bơi và đường ống tưới tiêu, giảm nhu cầu sử dụng các hóa chất có thể làm hỏng đường ống và hệ thống lọc. Bọt khí nano được chứng minh là có hiệu quả ở việc: - Loại bỏ và ngăn chặn sự phát triển của màng sinh học trên các bề mặt ngập nước, bao gồm bề mặt bên trong đường ống và bề mặt thực phẩm - Ức chế và phòng ngừa quá trình hình hành cặn bẩn

CÁC ĐẶC TÍNH ĐỘC ĐÁO CỦA BONG BÓNG NANO

Do kích cấu trúc và thước siêu nhỏ, bong bóng nano sở hữu những đặc tính riêng biệt khiến chúng đặc biệt hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng nước, tăng cường quy trình xử lý nước và cải thiện năng suất trong các ứng dụng công nghiệp và nông nghiệp. Gặp chuyên gia

Các bong bóng nano có điện tích bề mặt âm mạnh, giúp chúng ổn định trong chất lỏng và liên tục tham gia vào các tương tác vật lý, sinh học và hóa học trong môi trường chất lỏng.

Bong bóng nano là một trong những kích thước bong bóng nhỏ nhất được biết đến, nhỏ hơn khoảng 2500 lần so với một hạt muối với đường kính dưới 200 nanomet (nm).

Các bong bóng nano có độ nổi trung tính và có thể lơ lửng trong chất lỏng (phổ biến nhất là nước) trong nhiều tuần mà không nổi lên bề mặt và không bị nổ tung.

Với độ nổi trung tính, các bong bóng nano của Ca An Tech đảm bảo tổng diện tích bề mặt bong bóng vẫn tiếp xúc với nước để mang lại khả năng truyền khí siêu hiệu quả.

Các bong bóng nano có điện tích bề mặt âm mạnh giúp ngăn chúng kết tụ lại và cho phép chúng tách các hạt và giọt nhỏ về mặt vật lý ra khỏi nước: như chất béo, dầu và mỡ được nhũ hóa,...

Khi bong bóng nano được kích thích, chúng mất ổn định và nổ tung, giải phóng gốc hydroxyl. Gốc hydroxyl (HO) là một trong những chất oxy hóa mạnh nhất được biết đến thường được sử dụng để tiêu diệt các chất gây ô nhiễm khó xử lý và khó tiêu diệt trong nước.

TẠI SAO BONG BÓNG NANO LẠI ĐÁNG CHÚ Ý ĐẾN VẬY?

Bong bóng nano hoạt động khác với bong bóng lớn hơn vì chúng có kích thước siêu nhỏ (nanomet). Tất cả các thuộc tính có lợi - độ ổn định, điện tích bề mặt, độ nổi trung tính, quá trình oxy hóa, v.v. - là hệ quả từ kích thước siêu nhỏ. Những tính năng độc đáo này cho phép bong bóng nano tham gia vào các phản ứng vật lý, sinh học và hóa học đồng thời mang lại khả năng truyền khí hiệu quả nhất. Không quá lời khi nói rằng, bong bóng nano đã tạo ra một lĩnh vực khoa học và kỹ thuật mới đang thay đổi cách vận hành của các ngành công nghiệp sử dụng và xử lý nước. Công nghệ và hiểu biết cơ bản của Ca An Tech về bong bóng nano liên tục phát triển cùng với những tiến bộ gần đây. Từ những thử nghiệm được đo lường liên tục, chúng tôi áp dụng các đặc tính của bong bóng nano để giải quyết các vấn đề của khách hàng và môi trường.

TẠO RA TIÊU CHUẨN VÀNG CHO CÔNG NGHỆ BONG BÓNG NANO

Ca An Tech là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực công nghệ bong bóng nano tại Việt Nam. Khách hàng hãy tin tưởng công nghệ của chúng tôi vì tính hiệu quả, độ tin cậy và hiệu quả đã được chứng minh: từ mỏ dầu, nhà kính, hồ chứa và trại sản xuất cá. Những phẩm chất dẫn đầu ngành này tại Việt Nam đến từ cam kết của Ca An Tech đối với sự tiến bộ kỹ thuật không ngừng. Chúng tôi tiến hành nghiên cứu trên thực địa và trong phòng thí nghiệm để liên tục xác định các đặc tính có lợi của bong bóng nano và ứng dụng giá trị mà chúng mang lại cho khách hàng.

ĐƯỢC HỖ TRỢ THÔNG TIN BỞI CÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Những chuyên gia đầu ngành dã có những nỗ lực nhằm thúc đẩy khoa học về bong bóng nano cũng như ngành công nghiệp này. Các dự án được hỗ trợ bởi nhiều đối tác, bao gồm các trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng. Điều này đảm bảo sản phẩm của chúng tôi được các chuyên gia bên thứ ba kiểm tra để xác nhận tính hiệu quả của bong bóng nano: giáo sư và chuyên gia về sục khí của UCLA Michael Stenstrom báo cáo: "Máy tạo bong bóng nano mang lại hiệu suất truyền oxy cao nhất so với bất kỳ công nghệ sục khí nào mà tôi đã thử nghiệm". ASU đã xác nhận đặc tính oxy hóa của bong bóng nano và sự hình thành các gốc hydroxyl trong chúnghọc. Công nghệ Virginia đã chứng minh rằng các bong bóng nano sẽ loại bỏ các mầm bệnh như E. Coli và Listeria trên các bề mặt trong vòng năm phút sau khi tiếp xúc. Hơn nữa, kích thước và nồng độ của các bong bóng nano đã được xác nhận bởi nhiều nhà nghiên cứu độc lập bằng cách sử dụng Phân tích theo dõi hạt nano (NTA) — báo cáo NanoSight đầy đủ tại đây.

TÌM HIỂU CÁCH BONG BÓNG NANO MANG LẠI GIÁ TRỊ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN. TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

Gặp chuyên gia

CÁC ĐẶC TÍNH ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH CỦA BONG BÓNG NANO

Các bong bóng nano thường được phân loại là có đường kính nhỏ hơn 200 nanomet (nm). Phương pháp tạo bong bóng nano của Ca An Tech là phương pháp có thể mở rộng duy nhất trong ngành liên tục tạo ra các giải pháp mật độ cao của bong bóng nano có kích thước tối ưu, đường kính trung bình 100 nm và nằm trong khoảng từ 70 đến 120 nm. Các bong bóng nano có kích thước này ổn định trong chất lỏng vì chúng đã đạt đến trạng thái cân bằng với sức căng bề mặt bong bóng, áp suất bên trong, áp suất bên ngoài, diện tích bề mặt và môi trường. Sự ổn định và kích thước siêu nhỏ mang lại cho chúng sức nổi trung tính. Sau khi được bơm vào chất lỏng, các bong bóng nano sẵn sàng phản ứng - chúng vẫn lơ lửng trong dung dịch và phân tán cho đến khi tương tác với các bề mặt hoặc chất gây ô nhiễm.

TÁC ĐỘNG MẠNH MẼ TỪ PHẢN ỨNG TIỀM NĂNG

Các đặc tính độc đáo cho phép bong bóng nano tham gia vào nhiều phản ứng khác nhau, thậm chí còn hơn cả việc truyền khí hiệu quả. Điều này cho thấy tiềm năng thực sự mang tính cách mạng của bong bóng nano: chúng có thể thay thế hoặc giảm đáng kể các hóa chất độc hại và cơ sở hạ tầng cần thiết để xử lý nước theo truyền thống. Các bong bóng nano có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả của nhiều quá trình hóa học, sinh học và vật lý. Bọt nano loại bỏ tạp chất và mầm bệnh khỏi môi trường ẩm ướt, khiến chúng cực kỳ hiệu quả trong việc cải thiện quy trình và sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp.

Ý NGHĨA CỦA QUÁ TRÌNH OXY HÓA KHÔNG SỬ DỤNG HÓA CHẤT

Trong xử lý nước, quá trình oxy hóa hóa học thường được tiến hành bằng cách sử dụng khí ozone, tia cực tím hoặc các phương pháp xử lý hóa học khắc nghiệt và độc hại. Bong bóng nano có thể đạt được hiệu quả oxy hóa tương tự chỉ bằng không khí và nước. Kích thước siêu nhỏ mang lại cho chúng sự ổn định và điện tích âm mạnh làm tăng tốc độ tương tác giữa các bong bóng nano và tạp chất nước. Khi bị kích thích, bong bóng nano mất ổn định, dẫn đến hình thành gốc hydroxyl (OH). Các gốc hydroxyl ở trạng thái oxy hóa cao nên chúng nhanh chóng tiêu diệt các chất ô nhiễm trong nước bằng cách phá vỡ cấu trúc phân tử của chúng.

SỨC HẤP DẪN CỦA VIỆC TÁCH HẠT VẬT LÝ

Các bong bóng nano có thể tham gia vào các phản ứng do bề mặt có điện tích âm mạnh và các lực hấp dẫn khác. Giống như nam châm, bong bóng nano sẽ bị hút và gắn chặt vào các hạt mịn, chất keo, giọt dầu, chất gây ô nhiễm khác. Đặc biệt, bong bóng nano bị thu hút bởi các chất mục tiêu như chất hữu cơ, dầu, hydrocarbon dư, chất hoạt động bề mặt, dầu mỡ và chất béo. Khi có đủ số lượng bong bóng nano gắn vào một hạt hoặc giọt nhỏ, mật độ của nó sẽ giảm, cho phép nó tách ra khỏi phân tử nước xung quanh để hạt đó có thể được loại bỏ bằng phương pháp lọc hoặc tuyển nổi.

SỨC MẠNH CỦA VIỆC DẪN TRUYỀN OXY TỐI ƯU

Các bong bóng nano được tạo ra từ công nghệ của Ca An Tech tồn tại lâu và tiết kiệm chi phí hơn các giải pháp vận chuyển khí khác. Chúng tôi đang dẫn đầu trong việc tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận chuyển oxy, thường được gọi là sục khí hay oxy hóa. Vì bong bóng nano có độ nổi trung tính nên chúng phân tán khắp vùng nước, cung cấp oxy đến đáy cột nước (tức là gần đáy hồ), cũng như gần bề mặt. Các bong bóng nano tích tụ trong nước để tạo ra lượng oxy dự trữ - lớn hơn tới 20% so với điểm bão hòa khí. Do đó, duy trì nồng độ oy hòa tan ổn định lâu hơn. Sự kết hợp các tính năng này cho phép bong bóng nano của Ca An Tech cung cấp khả năng truyền khí ổn định và hiệu quả cao trong nhiều quy trình xử lý nước. Tốc độ sản xuất ra nhiều bong bóng nano của Ca An Tech trên nhiều loại chất lỏng giúp việc xử lý trở nên hiệu quả cho cả quy mô nho hay lớn. Đây chính là điểm khác biệt trong công nghệ của chúng tôi.

TÌM HIỂU CÁCH BONG BÓNG NANO MANG LẠI GIÁ TRỊ CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN. TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

Gặp chuyên gia

Những câu hỏi thường gặp

Bong bóng nano là gì?
Oxy hòa tan là gì?
Có thể ứng dụng công nghệ bong bóng Nano vào việc gì?
Bong bóng nano có hiệu quả cho hồ bơi không?
Tại sao bong bóng nano bền vững hơn các phương pháp khác?
Điều gì khiến Ca An Tech trở thành lựa chọn tốt nhất để cải thiện chất lượng nước?
Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin ở đâu?