MANG SỨ MỆNH

Tăng hiệu quả sản xuất theo hướng bền vững trong nuôi trồng bằng công nghệ bọt khí nano.

Nhiệt độ toàn cầu đang tăng lên, dẫn đến sự suy giảm nồng độ oxy trong nước và cùng với chất lượng nước. Sức khỏe và năng suất công nghiệp nuôi trồng của thế giới bị ảnh hưởng xấu bởi chất lượng nước kém. Các ngành đòi hỏi các giải pháp bền vững cho phép tăng sản lượng mà không gây nguy hiểm cho môi trường của chúng ta. Những giải pháp công nghệ mới là tối quan trọng để cung cấp cho dân số ngày càng tăng thực phẩm, nước và hàng hóa cần thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng này.

KHỞI NGHIỆP NGÀNH CÔNG NGHIỆP NUÔI TRỒNG

Qua quá trình 15 năm kinh doanh, Ca An Tech quay lại khởi nghiệp một lần nữa.

Triển khai công nghệ bọt khí nano để tăng năng suất tôm

Nền nông nghiệp nước ta ngành tôm và trồng trọt theo hướng hiện đại công nghệ là xu thế. Tuy nhiên trong nhiều năm qua vấn đề thu hoạch như tôm cá chẳng hạn chỉ đạt mức thấp chủ yếu do virus/bệnh tấn công do quản lý chất lượng nước kém và lượng oxy hòa tan trong ao thấp.

Chúng tôi xem vấn đề cốt lõi của sự thất bại trong nuôi tôm là hàm lượng oxy hòa tan (DO) trong ao thấp. DO trong ao thấp gây ra nhiều tác động bất lợi cho tôm, ví dụ: tỷ lệ sống của tôm thấp, virus dễ tấn công và gây bệnh chết người, chất lượng nước kém. Bởi điều đó, chúng tôi muốn tạo ra một giải pháp phù hợp và sáng tạo bằng cách tìm giải pháp thiết bị tạo bong bóng nano, hiện là công nghệ hiệu quả nhất để tăng lượng oxy hòa tan (DO) trong nước ao nuôi để có thể giải quyết các vấn đề lớn về tôm nhiễm virus và chất lượng nước kém.

Máy tạo bong bóng nano là máy sục khí để cung cấp oxy cho nước ao, sử dụng oxy trong không khí để bơm vào máy nén và phân hủy thành màng xốp nano để tạo thành bong bóng khí có kích thước nanomet (khoảng 1:10^9 mét). Kích thước nanomet của bong bóng có thể tăng khả năng ổn định trong nước của bong bóng để duy trì lượng oxy hòa tan ở số lượng tối ưu. Bọt khí nano từ chúng tôi phát triển có thể tăng DO trung bình của ao nuôi tôm lên cao gấp 2 lần so với DO thông thường, giảm khả năng virus và vi khuẩn tấn công tôm, tăng lượng tôm giống và đẩy nhanh quá trình thu hoạch.

Trong xưởng thí nghiệm của chúng tôi, máy tạo bọt khí Nano có thể tăng DO trung bình của ao nuôi tôm lên gấp 2 lần, DO ở các trang trại nuôi tôm thường là 3-4 ppm đã tăng đến 7-10 ppm. Vì vậy, với lượng oxy hòa tan cao, chất lượng nước của ao sẽ được duy trì ở tình trạng tốt, giảm nguy cơ virus hoặc vi khuẩn gây bệnh cho tôm (thậm chí nghiên cứu của chúng tôi còn cho thấy rằng bong bóng nano oxy của chúng tôi có thể loại bỏ virus EHP trong tôm), tăng mật độ tôm giống trong ao, tăng tỷ lệ sống và đẩy nhanh thời gian thu hoạch.

Ca An Tech hy vọng có thể giúp người nuôi tôm, cá có thể tăng năng suất nuôi và giảm nguy cơ dịch bệnh tấn công cá, tôm. Điều này có tác động cải thiện phúc lợi tài chính của người nuôi tôm cá, công nghệ bong bóng Nano có thể giúp bảo toàn an ninh lương thực cho các mặt hàng thủy sản, đặc biệt là cá và tôm.

Bọt khí nano giúp tăng năng suất cây trồng

Đồng hành với việc nuôi, trồng trọt cũng là ngành công nghiệp (tuy nông nghiệp) đang dần hiện đại để đạt năng suất thu hoạch cao hơn. Bọt khí Nano giúp tạo ra nước tưới tiêu với đặc tính riêng của bọt khí mức Nano có thể làm giàu oxy nuôi rễ, loại bỏ màng sinh học, các mầm bệnh có hại cho cây trồng.

Hiện nay công nghệ bọt khí Nano đang được áp dụng tại Mỹ, Nam Mỹ và châu Âu giúp người nông dân thu hoạch rau củ quả với năng suất vượt trội lên đến 20% và chất lượng trái được nâng cao rõ rệt.